Skip Ribbon Commands
Skip to main content
banner
 
Trang chủ » Tin tức - sự kiện » Sự kiện nổi bật

Bá Thước tưng bừng ngày hội giao quân

Hòa chung trong không khí ngày hội tòng quân của các địa phương trong tỉnh. Sáng 6/9 huyện Bá Thước đã tổ chức lễ ra quân năm 2011.
Dự buổi lễ có Đ/c Hà Thanh Khứt Bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Văn Quy Phó bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và các thành viên trong Hội đồng NVQS, đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã và thị trấn trong huyện. Về phía tỉnh có trung tá Nguyễn Văn Vĩ, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng đại diện các đơn vị về nhận quân.
Theo Quyết định 4424/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2011 tại huyện Bá Thước; Căn cứ kết quả thực hiện Kế hoạch 257 của HĐ NVQS huyện, năm nay huyện Bá Thước giao 120 công dân cho Trung đoàn 335: Trong đó Sư đoàn 324QK4 90 công dân; Trung đoàn 762 Bộ chỉ huy QS tỉnh 20 công dân; tiểu đoàn 19 Bộ đội biên phòng tỉnh: 10 công dân. Tại lễ giao quân Huyện Bá Thước đã bàn giao đủ số lượng 120 tân binh có đủ trình độ văn hóa và sức khỏe tốt cho các đơn vị. Huyện Bá Thước đã làm tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, vận động, quản lý chặt chẽ số lượng công dân trúng tuyển, nên tại lễ giao quân huyện đã bàn giao đủ quân số, đúng chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 
 các đ/c Lãnh đạo huyện và đại điện đơn vị nhận quân
 
Tại buổi lễ Đ/c Hà Thanh Khứt BT HU – CT HĐND huyện đã thắp lên ngọn đuốc truyền thống thể hiện khí phách hào hùng của tuổi trẻ Bá Thước trong giờ phút thiêng liêng chuẩn bị lên đường tòng quân xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đ/c Nguyễn Văn Quy PBT HU – CT UBND huyện – CT HĐ NVQS huyện điểm hồi trống khai hội tòng quân và phát biểu ý kiến: Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp chặt chẽ đồng bộ, nâng cao chất lượng chính trị, giáo dục quốc phòng của toàn dân tạo ra sự thống nhất cao về nhận thức và hành động xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong từng thôn, bản, xã, thị trấn vững chắc; đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa thực hiện tốt chính sách xã hội và chính sách hậu phương quân đội, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đối với đoàn viên thanh niên nói chung, 120 đồng chí nhập ngũ đợt này cần nêu cao khí phách hào hùng của các thế hệ đi trước thực hiện tốt các nhiệm vụ khó khăn đang đặt ra trước mắt để viết thêm trang sử hào hùng làm rạng rỡ quê hương Bá Thước, của quân đội ta. Trước thử thách của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các đồng chí hãy kiên định lý tưởng mà Đảng, bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn vượt qua mọi khó khăn thử thách vươn lên xứng đáng là lớp kế tục, trung thành xuất sắc của sự nghiệp cách mạng, thiết tha với độc lập và chủ nghĩa xã hội, luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng trong mọi hoàn cảnh, có nhiệt huyết đúng đắn, cương quyết đấu tranh bảo vệ lẽ phải, không sa ngã, cám giỗ, lợi dụng, ra sức rèn luyện, luyện tài để xứng danh anh bộ đội cụ Hồ trong thời đại mới; Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững và phát huy phẩm chất về truyền thống tốt đẹp của quân đội NDVN: “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khẵn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.
(Các đ/c lãnh đạo huyện, đại điện BCH quân sự tỉnh và đại diện đơn vị nhận quân)
Nhân dịp này các đồng lãnh đạo huyện đã trao quà lưu niệm của Hội Phụ nữ huyện cho các tân binh lên đường nhập ngũ và trao 51 xuất quà của UB MT TQ huyện trị giá mỗi suất 300 nghìn đồng. Các tân binh đã hào hứng phấn khởi chia tay người thân lên đường về các đơn vị để rèn luyện trở thành những chiến sĩ tốt trong quân đội, thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam hùng mạnh.
Trước đó tối 5/9 tại Khu hội nghị huyện, Huyện Đoàn Bá Thước đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tiễn bạn tòng quân. Dự buổi giao lưu có các đồng chí thành viên trong hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đoàn viên thanh niên tân binh. Tại đêm giao lưu bằng những lời ca tiếng hát ca ngợi Đảng, bác Hồ kính yêu, quê hương đất nước con người việt nam, các đội văn nghệ đã mang lời ca tiếng hát của mình động viên các tân binh trước giờ lên đường làm nghĩa vụ. Tại đêm giao lưu các Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện, trường THPT Bá Thước, THPT Hà Văn Mao, THPT Bá Thước 3, Trung tân GDTX, Bảo tồn Pù luông, trường PTDT Nội Trú, Chi đoàn Dân Đảng, Chi đoàn UBND huyện đã quyên góp tặng 12 sổ tiết kiệm cho các tân binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá mộ sổ tiết kiệm 500 nghìn đồng./.
 
Tác giả: Nguyễn Duy Khánh
Đài phát thanh - truyền hình
             Bá Thước
 Về đầu trang Bản in Trang chủ

Liên kết các sở, ban, ngành

Cổng thông tin điện tử
Danh bạ thư điện tử
Văn bản pháp luật
Thủ tục hành chính
Lịch tiếp dân
TDOffice
Footer Home
Đăng nhập