Skip Ribbon Commands
Skip to main content
banner
 
Trang chủ » Tin tức - sự kiện

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quy phát biểu tiếp thu ý kiến kỳ họp

Chiều ngày 27/12, ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 3 HĐND khóa XX, Đ/c Nguyễn Văn Quy - Chủ tịch UBND huyện đã có bài phát biểu tiếp thu ý kiến kỳ họp và giải trình một số vấn đề mà cử tri trên địa bàn huyện quan tâm…
Kính thưa!
 
- Đ/c Hà Thanh Khứt – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện;
- Chủ toạ kỳ họp;
- Đại biểu Quốc hội Hà Thị Vân;
- Các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện uỷ;
Thưa các đại biểu HĐND và đại biểu tham dự kỳ họp!
 
          Hoà trong không khí phấn khởi của cả nước, chào mừng thắng lợi của những sự kiện lớn, sự thành công của Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc đã tiếp thêm cho toàn Đảng, toàn dân một sức mạnh tinh thần để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2011.
          Có thể nói: Năm 2011 chúng ta gặp rất nhiều khó khăn, đầu năm rét đậm rét hại kéo dài làm chết hơn 1000 con trâu, bò, hàng ngàn tấn mạ giống, kéo theo thời tiết khắc nghiệt là giá cả thị trường luôn biến động, lãi suất ngân hàng tăng cao; cùng với chính sách thắt lưng buộc bụng, cắt giảm chi tiêu và dầu tư công; ảnh hưởng lớn đến sản xuất và kinh doanh.
          Song được sự lãnh đạo sắt sao của tập thể ban lãnh đạo Thường vụ, Ban chấp hành Huyện uỷ; sự đoàn kết thống nhất trong chỉ đạo điều hành linh hoạt của tập thể UBND; sự đồng thuận của các tổ chức chính trị xã hội, sự giám sát chặt chẽ của các đại biểu HĐND, cùng với sự đồng tình ủng hộ tích cực của nhân dân các dân tộc trong huyện: mà chúng ta đã kết thúc một năm có nhiều thắng lợi lớn mang tính tiền đề, tạo đà cho năm 2012 và những năm tiếp theo.
          Kết quả đáng kích lệ nhất đó là: Tốc độ tăng trưởng kinh tế 15,3% cao nhất từ trước đến nay, đời sống nhân dân được cải thiện, thu nhập bình quân tăng, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn 39,25% giảm 10,91%. Sản xuất nông nghiệp đang chuyển dịch sang hướng sản xuất hàng hoá, sản xuất tập trung thâm canh năng xuất cao. Kết cấu hạ tầng được dầu tư theo hướng bền vững và có trọng tâm, trọng điểm. Bộ mặt nông thôn và đô thị đang thay đổi từng ngày và rõ nét. Phong trào văn hoá, thể dục thể thao phát triển rộng khắp trong toàn huyện và là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế. Sức khoẻ của nhân dân được chăm lo từ thôn – xã đến huyện; giáo dục đang được toàn xã hội chăm lo xây dựng cơ sở vật chất, chú trọng chất lượng đội ngũ giáo viên và phát triển mạng lưới trường, bố trí sắp xếp giải quyết thừa, thiếu giáo viên một cách hợp lý. Thực hiện các chính sách an sinh xã hội, không để dân đói, dân rét, dân không có nhà ở.
          Quốc phòng – an ninh được duy trì và giữ vững; tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông đang từng bước được kìm chế.
          Thưa kỳ họp!
          Kết quả đạt được trong qua thật đáng kích lệ. Song nhìn lại, qua kiểm điểm sự điều hành của UBND cũng còn nhiều việc mà đại biểu quan tâm, cư tri và nhân dân còn băn khoăn lo lắng. tại kỳ họp này, thay mặt UBND huyện, trước hết tôi xin chân thành cản ơn sự đóng góp ý kiến chân thành thẳng thắn của các vị đại biểu, của các tổ đại biểu; và xin tiếp thu có chon lọc các ý kiến kiến nghị của cử tri, được tổng hợp theo các kênh của Mặt trận tổ quốc, của Thường trực HĐND, và tổ đại biểu HĐND. Trong khuôn khổ thời gian có hạn, tôi xin phép được giải trình và làm rõ thêm một số vấn đề mà kỳ họp cũng như cử tri trong toàn huyện quan tâm.
          1. Cử tri phàn nàn nhiều về dự án hỗ trợ sản xuất 30a, giá cả, chất lượng con giống.
          2. Về quản lý sử dụng đất đai, quản lý bảo vệ rừng.
          3. Về sản xuất của các Xưởng đũa… gây ô nhiễm môi trường.
          4. Về vấn đề cấp sổ Bảo hiểm xã hội.
          5. Vấn đề giáo viên mần non, thừa, thiếu giáo viên tiểu học, THCS.
          6. Về đầu tư trụ sở các xã.
          Thưa kỳ họp!
          Năm 2012 vẫn là năm còn nhiều khó khăn, UBND huyện sẽ tập trung vào các việc trọng tâm sau:
          1. Quản lý sử dụng đất đai; tịch tụ đất đai, cấp quyền sử dụng đất. Nâng cao hiệu quả sử dụng trên 1 đơn vị diện tích.
          2. Tăng cường quả lý hành chính các cấp. Xiết chặt kỷ cương kỷ luật hành chính trong bộ máy công quyền.
          3. Quản lý đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.
          4. Tăng cường công tác an ninh trật tự xã hội, trấn áp các tội phạm – an toàn giao thông trật tự ATGT.
          Việc trọng điểm:
          1. Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất tập trung thu hút đầu tư trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp thực hiện thắng lợi Nghị quyết 02 của Tỉnh uỷ.
          2. Tập trung các nguồn lực, chỉ đạo xây dựng 02 xã điểm Nông thôn mới.
          3. Tập trung chỉ đạo trồng 2000ha mía nguyên liệu. Đăng ký thương hiệu và sản xuất 10 ngàn con vịt Cổ Lũng. Đảm bảo an ninh lương thực, duy trì tổng đàn trâu, bò, lợn.
          * Nội dung công việc trước mắt từ nay đến sau Tết Nhâm Thìn:
          1. Hoàn thành hồ sơ đất đai Khu di tích lịch sử văn hoá đền thờ Hà Công Thái.
          2. Khởi công xây dựng nhà máy gạch Tuynen Điền Trung.
          3. Hoàn thành hồ sơ di chuyển địa điểm Cụm công nghiệp Điền Thái lên Cò Trúc.
          4. Xây dựng kế hoạch trồng 2000ha mía nguyên liệu.
          5. Kiểm tra chặt chẽ việc chống rét cho trâu bò, mạ và cung ứng đủ giống, phân, nước cho sản xuất vụ Chiêm Xuân, không được để đất hoang.
          6. Kiểm tra cụ thể, thống kê đầy đủ, chính xác các hộ có nguy cơ đói giáp hạt; những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nguy cơ không có gì ăn tết. Trên tinh thần địa phương chủ động cứu trợ. Chỉ đề nghị cấp trên những trường hợp đặc biệt. Cứu trợ kịp thời, đúng đối tượng.
          7. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường: Chống hành giả, hàng nhái, buôn lậu pháo. Xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm.
          8. Chuẩn bị hàng quà thăm hỏi các gia đình chính sách trong dịp tết.
          9. Phòng chống các loại dịch bệnh cho người và vật nuôi.
          10. Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, đặc biệt ATGT, phương án quân sự đảm bảo chủ động, không để bất ngờ.
          11. Tổ chức cho nhân dân đón Xuân vui Tết Nhâm Thìn an toàn, tiết kiệm.
          Kính thưa kỳ họp!
          Nhiệm vụ của năm 2012 là rất nặng nề, bên cạnh những khó khăn chúng ta cũng có những thuận lợi cơ bản. Đòi hỏi các cấp, các ngành phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện thắng lợi nghị quyết của Cấp uỷ, nghị quyết của HĐND.
          Nhân dịp kỳ họp năm cũ Tân Mão sắp qua, năm mới Nhâm Thìn sắp tới. Thay mặt UBND huyện kính chúc đại biểu Quốc hội, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện và toàn thể quí vị sức khoẻ hạnh phúc và thành công./.
 Về đầu trang Bản in Trang chủ

Liên kết các sở, ban, ngành

Cổng thông tin điện tử
Danh bạ thư điện tử
Văn bản pháp luật
Thủ tục hành chính
Lịch tiếp dân
TDOffice
Footer Home
Đăng nhập